Apple sẽ cho ra mắt dòng MacBook giá rẻ trong năm 2024

Theo nguồn tin rò rỉ mới nhất từ Đài Loan cho biết. Apple đang phát triển dòng MacBook giá rẻ để cạnh tranh với các mẫu Chromebook. Dự tính dòng MacBook giá rẻ này sẽ được ra mắt sớm nhất vào cuối năm sau.

macbook air 15 inch

Theo DigiTimes, Apple sẽ tung sản phẩm mới tạo sự khác biệt so với hai dòng MacBook AirMacBook Pro trước đó. Nguồn tin này cho rằng, thiết kế bên ngoài vẫn được sử dụng vỏ kim loại. Nhưng sẽ được làm bằng “các vật liệu khác nhau” và giá thành các linh kiện sẽ thấp hơn.

Theo DigiTimes Research, hơn 13.9 triệu Chromebook đã được xuất xưởng vào năm 2019, sau đó tăng hơn 30.4 triệu vào năm 2020 và 33.5 triệu vào năm 2021. Con số này cho thấy sự phổ biến của dòng máy tính xách tay giá rẻ của Google trong lĩnh vực giáo dục.

macbook

Số lượng các cơ sở sử dụng Chromebook trong vài năm qua cũng được tăng nhanh chóng. Đặc biệt khi so sánh iPad của nhà Táo, doanh số trên thị trường giáo dục đã bị tụt giảm phía sau.

Đây là tin đồn đầu tiên cho rằng Apple sẽ phát triển dòng MacBook với định giá thấp hơn các thế hệ trước đó. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức được đưa ra. Hãy cùng Tuấn Apple cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *