Dấu hiệu nhận biết người giàu: Dùng iPhone không ốp lưng

Chúng ta thường liên tưởng khái niệm giàu có với những bộ trang phục hàng hiệu, những chiếc túi xách cao cấp có giá hơn vài ngàn đô. Thế nhưng có một xu hướng ít người để ý của người giàu mà đang rầm rộ hiện nay, đó chính là sử dụng iPhone mà không xài ốp lưng.

Thời gian gần đây, đã rộ lên phong trào sử dụng iPhone nhưng không dùng ốp lưng đi kèm để thể hiện độ giàu có. Trend này đã và đang được lan rộng trên nhiều quốc gia.

Giới truyền thông đã không ít lần bắt gặp các tỷ phú như  Elon Musk, Jeff Bezos và Jay Z cầm trên tay chiếc iPhone trần trụi, không hề có vỏ bảo vệ phía ngoài. Hay trong nhiều bộ phim nổi tiếng, những nhân vật thủ vai nhà giàu, quyền lực cao cũng đều sử dụng chiếc iPhone trần.

Một chiếc điện thoại iPhone 14 Series sẽ có mức giá tương đối khá cao so với mức thu nhập bình quân ở thị trường Việt Nam. Dao động từ 19 đến 41 triệu đồng tùy phiên bản và màu sắc. Bên cạnh đó, iPhone rất dễ dàng bị hư hỏng hơn bao giờ hết khi rơi xuống. Chính vì vậy mà đa số người dùng coi việc sử dụng ốp lưng và dán cường lực màn hình là rất quan trọng. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ chiếc điện thoại và giúp giữ giá tốt hơn khi có nhu cầu bán máy cũ.

Tuy nhiên, thông điệp được thể hiện rất rõ ràng là những người giàu hoàn toàn có đủ khả năng chi trả cho chiếc iPhone mới, nếu chúng có bất kỳ hư hỏng gì. Vì vậy họ chẳng cần bận tâm đến việc bảo vệ chiếc điện thoại của mình trong những chiếc ốp lưng. Ở một mặt khác, không sử dụng ốp lưng thể hiện được rõ nhất thiết kế và tính thẩm mỹ riêng biệt của dòng iPhone.

Theo CNET, giá iPhone đã tăng 15% trong 6 năm qua. Trong khi đó, nhu cầu về ốp lưng điện thoại cũng tăng vọt. Công ty nghiên cứu và tư vấn Verified Market Research dự đoán rằng thị trường cho ốp lưng sẽ tăng từ 21,61 tỷ USD (năm 2020) lên 35,81 tỷ USD vào năm 2028.

Nhiều người sử dụng điện thoại tích hợp ví ngân hàng để giảm thiểu việc đem nhiều đồ dùng trên người. Một chiếc điện thoại trần giúp họ dễ dàng nhét vừa túi áo khoác, túi quần mà không bị vướng víu hay bị cộm.

Nhìn chung, tùy thuộc vào quan điểm mỗi người về việc sử dụng ốp điện thoại hay không. Đối với những người bỏ ra vài chục triệu đồng để mua một chiếc iPhone là điều quá đơn giản thì họ không quá lo lắng việc bảo vệ nó. Trên thực tế đó chỉ là về sự ưu tiên. Họ bận tâm những thứ khác có giá trị hơn nhiều so với 1 chiếc điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *