iPhone 14 cứu 3 sinh viên bị mắc kẹt trong hẻm núi nhờ tính năng SOS

Tính năng Emergency SOS via Satellite của iPhone 14 đã thành công cứu được nhóm sinh viên mắc kẹt khi đang đi vượt thác hẻm núi Utah, Mỹ trong khu vực không có tín hiệu điện thoại.

iPhone 14 cứu 3 sinh viên bị mắc kẹt trong hẻm núi nhờ tính năng SOS

Tính năng SOS vệ tinh đã cứu 3 sinh viên mắc kẹt trong hẻm núi

Được giới thiệu vào tháng 9/2022, tính năng SOS vệ tinh giúp người dùng iPhone 14 truy cập liên lạc vệ tinh để tìm cứu trợ trong trường hợp khẩn cấp. Bridger Woods cho biết rằng ba người họ đã đọc về hẻm núi thú vị ở dưới các con vực và quyết định khám phá chúng. Woods và một sinh viên khác Jeremy Mumford đã bị mắc kẹt và ngâm mình trong nước hơn một giờ, nhưng may mắn họ đã có thể ra ngoài và tiếp tục lặn sâu hơn. Sau đó họ gặp phải một hồ nước khác sâu đến ngực và họ không thể ra được.

iphone 14 cứu 3 sinh viên mắc kẹt

Các sinh viên đã trải qua cảm giác hạ thân nhiệt. Khu vực hẻm không có sóng di động. Tuy nhiên sinh viên thứ 3 – Stephan Watts – đã mang theo chiếc iPhone 14. Theo Mumford, cứ mỗi 20 phút kết nối vệ tinh sẽ liên kết vị trí của 3 người họ trong hẻm núi, và họ đã có thể nhận đủ tín hiệu để thực hiện cuộc gọi khẩn cẩp tới 911.

Đội cứu hộ trực thăng từ Salt Lake City cùng nhân viên y tế từ Arizona đã đến và giải cứu thành công 3 sinh viên. Sau sự cố xảy ra với chính mình, nhóm sinh viên đã khuyên mọi người trang bị cho mình một chiếc điên thoại vệ tinh và sẵn sàng cho mọi tình huống xảy ra trong chuyến phiêu lưu.

Tính năng thông báo SOS khẩn cấp qua vệ tinh trên iPhone 14

Người dùng tại một số quốc gia có thể truy cập tính năng này trên iPhone 14 Series khi không có kết nối wifi hay sóng di động. Tính năng miễn phí trong 2 năm đầu tiên, Apple chưa có thông báo chính xác về mức phí sử dụng trong tương lai.

Những chiếc điện thoại iPhone cao cấp luôn là lựa chọn dẫn đầu cho người dùng. Để sở hữu cho mình chiếc iPhone chính hãng hãy liên hệ với Tuấn Apple ngay nhé!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *