iPhone cũ vẫn luôn “cháy hàng” trong thị trường smartphone đã qua sử dụng

Theo báo cáo của Counterpoint Research, iPhone của Apple chiếm gần 50% quý đầu tiên năm 2022 thị trường điện thoại refurbished (hay còn được gọi là iPhone đã được tân trang). Trên các sàn thương mại điện tử, iPhone cũ cũng là dòng smartphone được rao bán nhiều nhất.

iphone cũ giá rẻ

Người dùng luôn tin tưởng iPhone cũ

Thị phần toàn cầu của Apple tăng 16% YoY trong năm 2022, nâng tỷ lệ thị phần mảng kinh doanh smartphone lên hơn 49%. Trong khi tỷ lệ thị phần của Samsung giảm xuống còn 26% trong năm 2022, trước đó là 28% năm 2021.

iphone cũ giá rẻ

Nguyên nhân người dùng lựa chọn sử dụng iPhone cũ thay vì điện thoại Android mới bởi chất lượng hoàn thiện tốt, vòng đời hỗ trợ lâu dài. Bên cạnh đó thương hiệu smartphone cao cấp Apple đã xây dựng thu hút nhiều người dùng.

Có 3 nguồn khách chính muốn mua iPhone cũ đó là: người muốn mua smartphone mới, người muốn nâng đời iPhone đang sử dụng và khách hàng doanh nghiệp.

Sự phổ biến của smartphone đã qua sử dụng

Nguyên nhân iPhone cũ được ưa chuộng bởi trong bối cảnh kinh tế kém tích cực, khiến người dùng thắt chặt lại chi tiêu hơn. Người dùng có thể tiết kiệm một khoản đáng kể, bên cạnh đó hiện nay có rất nhiều chương trình ưu đãi thu cũ đổi mới, trợ giá tới khách hàng. Không chỉ vậy việc sử dụng smartphone cũ còn là một lựa chọn thân thiện với môi trường, giúp giảm rác thải điện tử ra môi trường.

iphone cũ giá rẻ

Tạm kết

Tiềm năng kinh doanh trong lĩnh vực này rất cao nhờ vào mức độ tin tưởng, độ uy tín với các thiết bị này vẫn đang tăng trong thị trường. Sự thành công của iPhone trong thị trường điện thoại thông minh đã qua sử dụng cũng là kết quả của chính sách thương mại Apple.

Chọn mua iPhone cũ vẫn là một lựa chọn thông minh để trải nghiệm dòng sản phẩm công nghệ mới mà vẫn tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường.

Bạn nghĩ sao về việc iPhone chiếm phần lớn thị trường smartphone cũ? Hãy để lại bình luận xuống phía dưới nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc iPhone cũ giá rẻ hãy ghé ngay cửa hàng Tuấn Apple với mức giá tốt và nhận nhiều ưu đãi nhé.

Thông tin cửa hàng:

Địa chỉ: 268/16 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0969.136.186

Website: https://tuanapple.vn

Facebook: https://www.facebook.com/FBTuanApple/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *