Tổng hợp toàn bộ sản phẩm Apple cho ra mắt tại sự kiện WWDC 2023

Là một iFan chân chính, bạn không thể bỏ qua sự kiện lớn nhất trong năm 2023 của Apple vừa diễn ra đêm qua (5/6/2023). Cùng Tuấn Apple điểm lại toàn bộ sản phẩm mới Apple cho ra mắt trong bài viết này nhé!

Kính thực tế ảo Apple Vision Pro

Apple đã chính thức giới thiệu kính thực tế ảo Vision Pro, thiết bị cho phép trải nghiệm thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR), được thiết kế kết hợp thế giới kỹ thuật số và thế giới thực.

CEO Tim Cook tự hào giới thiệu về thiết bị này là “sản phẩm đầu tiên của Apple mà bạn có thể nhìn xuyên qua, chứ không chỉ dừng lại ở đó.” Đúng thật vậy, giao diện chính hiển thị các ứng dụng trên thế giới thực cho người đeo, trong khi những người ở gần có thể nhìn thấy mắt của người đeo thông qua thiết bị nhờ tính năng hiển thị bên ngoài mà Apple gọi là EyeSight. Thiết bị này chạy trên 2 con chip M2 và R1 mới xử lý cảm biến thời gian thực.

Tổng hợp toàn bộ sản phẩm Apple cho ra mắt tại sự kiện WWDC 2023

Giá khởi điểm của sản phẩm là 3.499 USD bắt đầu được bán ra vào năm sau khởi đầu là thị trường tại Mỹ.

visionOS là hệ điều hành VR mới của Apple

Kính thực tế ảo Vision Pro sẽ chạy trên hệ điều hành mới của Apple là visionOS. Không giống như kính thực tế ảo Meta Quest, người dùng sẽ không cần tay cầm điều khiển để sử dụng. Hệ điều hành này cho phép bạn sử dụng tính năng theo dõi mắt, bàn tay, giọng nói để điều hướng trong hệ thống.

visionos trên apple vision pro

Hiện tại hệ điều hành này đã bao gồm một số ứng dụng phổ biến nhất của Apple, như Messages, Books, Camera, FaceTime Music và Safari. Bên cạnh đó, thiết bị này còn cho phép bạn kết nối với máy Mac để sử dụng bên trong thiết bị này như chơi game, xem phim cũng như quay video.

MacBook Air 15 inch

Dòng MacBook Air từ trước đến nay vốn chỉ có màn hình 13 inch. Apple tiết lộ sẽ cho ra mắt sản phẩm MacBook Air lớn hơn với màn hình 15.3 inch, đây là lần đầu tiên hãng cung cấp thiết bị 15 inch mỏng nhất và chỉ nặng hơn 1.36 kg một chút. Nó sẽ có giá 1.299 USD và sẽ được ra mắt vào tuần sau.

visionos trên apple vision pro

Mac Studio và Mac Pro được nâng cấp với chip M2 Max và M2 Ultra mạnh mẽ hơn

Ở WWDC 2023, Apple đã giới thiệu các phiên bản mới của Mac Studio và Mac Pro sẽ có chip M2 Ultra mới. Đây là con chip mạnh nhất ở thời điểm hiện tại.

visionos trên apple vision pro

Mac Studio được nâng cấp với tùy chọn chip M2 Max và M2 Ultra và tối đa 192GB Unified RAM. Trong khi đó Mac Pro chỉ có chip M2 Ultra cũng như tùy chọn mở rộng ổ cứng PCIe. Mac Studio có giá khởi điểm là 1.999 USD thì Mac Pro có giá khởi điểm là 6.999 USD.

iOS 17 bổ sung chế độ hiển thị StandBy, NameDrop, Siri cải thiện

Tính năng StandBy mới trên iPhone biến màn hình nằm ngang khi sạc thành màn hình thông minh hiển thị các thông tin cần thiết như ngày giờ, trình phát nhạc.

Ngoài ra iOS 17 còn đi kèm tính năng NameDrop cho phép bạn chia sẻ thông tin liên lạc, dữ liệu cá nhân đối với thiết bị iPhone khác. Và Apple đã rút ngắn câu lệnh “Hey, Siri” thành “Siri”.

Apple mang đến widget cho watchOS 10

Giao diện mới lần này tương tự như ngăn xếp widget như trên iOS và iPadOS, giúp người dùng có thể duyệt qua để xem nhanh các thông tin khác nhau bằng cách xoay nút Digital Crown của đồng hồ. Bên cạnh đó watchOS 10 cải thiện và nâng cấp tính năng theo dõi thể chất. Cung cấp khả năng phân tích chi tiết hơn, tính năng đạp xe, thông tin đường cho người đi bộ dường dài.

visionos trên apple vision pro

iPadOS 17 bổ sung widget tương tác

Apple mang lên iPad tính năng tương tác trực tiếp với widget trên màn hình homescreen mà không cần phải khởi động app. Tính năng widget ngoài màn hình khoá sẽ được hiển thị ở dạng thanh bên cạnh màn hình tương tự như trên iPhone.

Bên cạnh đó, với Live Activities có một cửa sổ pop up ngoài màn hình giúp theo dõi chuyến bay, đếm giờ. Ngoài ra, ứng dụng theo dõi sức khỏe HealthKit trên iPad cũng được cải tiến.

visionos trên apple vision pro

MacOS Sonoma với Desktop Widget tiện lợi, trình bảo vệ màn hình, game mode

Apple đã thông báo một số nâng cấp cho macOS Sonoma, hỗ trợ Widget mà bạn có thể thêm vào màn hình của mình. Các Widget cũng có tính tương tác, nó cho phép bạn thực hiện những việc như chọn hình ảnh trực tiếp từ cửa sổ đang mở.

Sonoma cũng có một số nâng cấp về chơi game như chế độ chơi game mới ưu tiên CPU và GPU để cải thiện tốc độ khung hình trên thiết bị máy Mac. Đồng thời giảm độ trễ âm thanh trên AirPods.

visionos trên apple vision pro

Bản cập nhật này còn mang đến trình bảo vệ màn hình tuyệt đẹp với màn hình chuyển động mà bạn có thể sử dụng làm hình nền thiết bị.

Bạn nghĩ sao về lần ra mắt sản phẩm mới của Apple lần này. Hãy cũng để lại bình luận phía dưới cùng chúng tối nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *