Liên minh Châu Âu cảnh báo Apple nếu giới hạn công suất sạc USB-C trên iPhone 15

Trong những năm gần đây, Apple luôn bị chỉ trích về việc không tuân theo các quy định của EU về hành vi chống cạnh tranh, trong đó phải kể đến việc độc quyền sử dụng cổng kết nối Lightning. Đến thời điểm hiện tại, sau khi được Liên minh Châu Âu ban hành, iPhone 15 Series sẽ được trang bị giao thức sạc USB-C thay cho cổng Lightning cũ.

Theo nhiều nguồn tin rò rỉ, thì có thể Apple sẽ giới hạn công suất sạc và một số tính năng kết nối trên USB-C nếu không đạt chuẩn MFi (Made For iPhone). Thông tin trên khiến rất nhiều người dùng hụt hẫng và khiến phía bên EU phải đưa ra lời cảnh báo đến Apple. Uỷ ban EU đã nhấn mạnh nếu công ty tiến hành kế hoạch hạn chế công suất sạc trên iPhone 15, thiết bị sẽ bị cấm tại một trong những thị trường lớn nhất thế giới.

Theo quy định được các nhà lập pháp thông qua, chuẩn sạc chung của EU là bắt buộc cho tất cả các thiết bị thông minh bao gồm: Điện thoại thông minh, máy ảnh, máy tính bảng, máy đọc sách, tai nghe,… Như vậy có nghĩa là, ngoài việc phải sử dụng cổng USB-C trên điện thoại, các nhà sản xuất như Apple sẽ phải tiến tới thay đổi chuẩn sạc của tất cả các thiết bị khác như iPadAirPods,….

Tuy nhiên việc hạn chế công suất sạc trên iPhone 15 hiện tại vẫn chỉ là tin đồn, vì vậy chúng ta phải chờ xem liệu Apple có làm điều này trên cáp USB-C hay không.

Trong lúc chờ đợi iPhone 15 ra mắt bạn có thể tham khảo ngay iPhone 14 Series đang được bán chính hãng tại Tuấn Apple với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *