Apple chính thức ra mắt iOS 17: Standby, NameDrop, Siri cải thiện

Tại sự kiện WWDC 2023 vừa diễn ra, hôm nay (6/6) Apple đã chính thức ra mắt hệ điều hành iOS 17. Đây là một bản cập nhật phần mềm lớn dành cho iPhone, với nhiều cải tiến và tính năng mới xuất hiện.

ios 17 có nhiều cải tiến mới

Tính năng hiển thị màn hình thông minh Standby

Trên iOS 17 với tính năng StandBy ở chế độ sạc, màn hình của iPhone sẽ biến thành màn hình thông minh khi được đặt ở hướng ngang, hiển thị các thông tin cần thiết như thời gian, thời tiết, widgets,…

standby trên ios 17

Tính năng AirDrop được cải tiến

AirDrop giờ đây đã cho phép gửi thông tin liên hệ với người mới “NameDrop”, dữ liệu, hình ảnh, video chỉ đơn giản bằng cách đặt iPhone gần nhau. NameDrop đồng thời cũng tích hoạt với Apple Watch. Bên cạnh đó, với các tệp dữ liệu lớn, bạn có thể di chuyển khỏi phạm vi AirDrop mà vẫn tiếp tục tải xuống được thông qua Internet.

airdrop chỉ cần iphone để cạnh nhau

Không còn “Hey Siri”

Câu lệnh “Hey Siri” đã được lược bớt thay bằng “Siri”, bạn có thể ra lệnh liên tiếp mà không cần gọi lại Siri.

Apple chính thức ra mắt iOS 17

Một số cải tiến khác

iOS 17 sẽ cá nhân hóa cụ thể từng liên lạc trong danh bạ, tính năng này người gọi sẽ được hiển thị đầy đủ hình ảnh trên iPhone của người nhận. Ngoài ra còn bổ sung tính năng Live Voicemail cho phép người dùng gửi tin nhắn bằng giọng nói hoặc văn bản cho đối phương khi họ không nhận cuộc gọi. Giờ đây bạn có thể để lại tin nhắn bằng FaceTime.

Apple chính thức ra mắt iOS 17

iMessage từ iOS 17 sẽ cho phép bạn tìm kiếm thông tin, đoạn hội thoại thông qua từ khóa. Giờ đây bạn có thể kéo và thả sticker tới đoạn tin nhắn mong muốn. Bạn cũng có thể tạo sticker cho riêng mình từ đối tượng trong ảnh, Live photo cũng có thể chuyển được thành sticker. Thêm vào đó, iMessage cũng tích hợp tính năng Check in, định vị và gửi vị trí hiện tại của người dùng.

Apple chính thức ra mắt iOS 17

Những thiết bị sẽ được cập nhật iOS 17

iOS 17 sẽ hỗ trợ các dòng iPhone từ iPhone X trở đi bào gồm:

Bạn nghĩ sao về hệ điều hành iOS 17 mới này? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Để trải nghiệm mượt nhất hệ điều hành iOS 17, tham khảo ngay iPhone 14 Series chính hãng đang được bán với giá cực tốt tại Tuấn Apple

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *