Apple giới hạn công suất sạc trên iPhone 15, sạc nhanh cần có chuẩn MFi

Apple giới hạn công suất sạc trên iPhone 15

Apple đã xác nhận sẽ trang bị cổng sạc USB-C trên dòng iPhone 15 Series sắp tới. Tuy nhiên cổng USB-C và các phụ kiện sử dụng cho iPhone 15 đều bắt buộc phải có chứng chỉ MFi (Made For iPhone). Đây là cách giúp Apple phân biệt đối với các sản phẩm trôi nổi trên thị trường, từ đó thúc đẩy doanh số bộ sạc chính hãng.

Apple giới hạn công suất sạc trên iPhone 15

Nhiều tin đồn cho rằng, cổng sạc USB-C trên các dòng iPhone 15 sẽ có chip xác thực giống như Lightning, có khả năng hạn chế chức năng đối với các phụ kiện không được Apple phê duyệt. Cáp sạc của bên thứ ba không đạt chuẩn MFi nếu không có con chip này, do đó sẽ hiển thị cảnh báo “Phụ kiện này không được hỗ trợ” trên iPhone, iPad, MacBook khi cắm sạc.

iPhone sẽ ưu tiên kích hoạt công suất sạc cao nhất, truyền dữ liệu tốc độ cao mỗi khi người dùng sử dụng bộ sạc chuẩn MFi. Với những bộ sạc bên thứ ba không đạt chuẩn, Apple có thể sẽ giới hạn tốc độ sạc ở một mức nhất định.

Apple giới hạn công suất sạc trên iPhone 15

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kou, cổng USB-C trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn sẽ bị giới hạn tốc độ USB 2.0. Chỉ những mẫu iPhone 15 Pro và ProMax sẽ có tốc độ nhanh hơn. Nhờ việc ưu tiên công suất sạc trên tiêu chuẩn MFi mới, doanh số bộ sạc chính hãng của Apple dự kiến sẽ tăng mạnh.

Bạn nghĩ sao về thay đổi này của nhà Apple, hãy để lại bình luận xuống phía dưới nhé!

Đừng quên tham khảo mẫu iPhone 14 Series chính hãng đang được bán tại Tuấn Apple với giá siêu ưu đãi .

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *