Apple Vision Pro: kính thực tế hỗn hợp giá tương đương Honda SH

kính thực tế hỗn hợp apple vision pro giá ngang honda sh

Apple vừa chính thức giới thiệu kính thực tế ảo của mình mang tên Apple Vision Pro trong sự kiện WWDC 2023 vừa diễn ra gần đây. “Với Vision Pro, bạn không còn bị giới hạn bởi màn hình” – Đây là nhận định của CEO Tim Cook khi giới thiệu sản phẩm mới.

Mang hình dạng giống kính trượt tuyết, thiết bị này là sản phẩm đầu tiên của Apple mà bạn có thể nhìn xuyên qua. Là một chiếc kính thực tế hỗn hợp, khi người dùng có thể chuyển đổi giữa 2 chế độ thực tế tăng cường và thực tế ảo chỉ bằng một nút xoay.

apple vision pro được điều khiển bằng mắt, cử chỉ

Điểm đặc biệt của Apple Vision Pro là thiết bị đi kèm với khối pin rời, không có bộ điều khiển mà thay vào đó được điều khiển bằng mắt, cử chỉ tay và âm thanh. Không giống như kính thực tế ảo Meta Quest, người dùng sẽ không cần tay cầm điều khiển để sử dụng. Bạn có thể xem và truy cập vào các biểu tượng ứng dụng trong hệ điều hành VisionOS này chỉ bằng cách nhìn vào chúng.

Sản phẩm có hai màn hình microLED, tích hợp chip M2 và R1 của Apple để xử lý dữ liệu đồ họa, mang đến trải nghiệm chân thực, sống động hơn bao giờ hết.

hoạt động chip m2 và r1

Kính cũng được tích hợp camera và các cảm biến để theo dõi chuyển động của mắt và đầu người dùng, cũng như tương tác với môi trường xung quanh.

Bên cạnh đó, thiết bị còn hỗ trợ các phụ kiện Bluetooth bao gồm bàn phím Magic Keyboard và Magic Trackpad. Cũng như cho phép kết nối không dây với các thiết bị Apple khác, như iPhone, iPad, MacBook hay Apple TV để sử dụng bên trong thiết bị hoặc phát hình ảnh, âm thanh chất lượng cao.

vision pro cho phép kết nối macbook

Bên cạnh đó, người dùng Vision Pro có thể quan sát được những người và vật thể xung quanh. Phía trước thiết bị sẽ có một màn hình cho thấy người dùng đang nhìn vào cái gì, vì vậy những người bên ngoài có thể dõi theo chuyển động mắt của bạn khi họ đang di chuyển xung quanh. Còn nếu bạn chuyển hẳn sang chế độ VR hoàn toàn, một màn hình phát sáng sẽ che khuất chúng để người xung quanh biết bạn đang không quan sát được.

apple vision pro kính thực tế hỗn hợp

Có thể thấy rằng, thiết bị thực tế hỗn hợp này sẽ trở thành thứ thay thế toàn bộ các phương tiện hiển thị khác hiện nay bao gồm cả điện thoại, tablet, laptop, màn hình máy tính, TV thậm chí rạp chiếu phim đặc biệt là các bộ phim 3D.

apple vision cho phép kết nối mac, iphone, ipad

Giá bán của Apple Vision Pro là 3.499 USD (khoảng 82 triệu đồng), bắt đầu được bán ra vào đầu năm sau khởi đầu ở thị trường Mỹ. Giá này cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm cùng loại của đối thủ khác. Tuy nhiên, phía Apple tin rằng thiết bị sẽ thu hút được những tín đồ công nghệ, hay muốn trải nghiệm một thế giới ảo hoàn toàn mới mẻ và độc đáo.

Bạn có mong chờ trải nghiệm sản phẩm này của Apple hay không? Hãy theo dõi trang tin tức của Tuấn Apple để cập nhật nhiều thông tin công nghệ mới nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *