So sánh MacBook Air M1 và Air M2: Sự khác biệt và cải tiến nào đáng giá?

Apple đã chính thức ra mắt dòng laptop air M2  với nhiều sự thay đổi mới. Có nhiều bạn fan nhà “Táo” đang băn khoăn không biết có nên nâng cấp em của mình lên đời mới hay không? Vậy hãy cùng Tuấn Apple so sánh MacBook Air M1 và MacBook Air M2 nhé!

So sánh MacBook Air M1 và Air M2

MacBook Air M1 và Air M2 đều là các phiên bản mới nhất của dòng MacBook Air của Apple. Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa hai phiên bản này:

Chip xử lý:

MacBook Air M1 sử dụng chip Apple M1, trong khi MacBook Air M2 dự kiến sử dụng chip Apple M2. Cả hai chip đều được sản xuất bởi Apple và được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm pin.

  1. Thiết kế: Chip Apple M1 được sản xuất bằng công nghệ 5nm và có 16 tỷ transistor, trong khi đó chip Apple M2 dự kiến sẽ được sản xuất bằng công nghệ 3nm hoặc 4nm và có số lượng transistor lớn hơn.
  2. CPU: Chip Apple M1 có 8 nhân CPU với 4 nhân cao cấp và 4 nhân tiết kiệm năng lượng, trong khi chip Apple M2 được dự kiến sẽ có thể có đến 12 nhân CPU.
  3. GPU: Chip Apple M1 có GPU 8 nhân với khả năng xử lý đồ họa tốt, trong khi chip Apple M2 được dự kiến sẽ có GPU mạnh mẽ hơn với số lượng nhân cao hơn.
  4. AI: Chip Apple M2 được dự kiến sẽ có khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo tốt hơn nhờ vào việc tích hợp Neural Engine với nhiều nhân xử lý hơn so với Apple M1.
  5. Tiết kiệm pin: Cả Apple M1 và M2 đều được thiết kế để tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa hiệu suất. Tuy nhiên, chip Apple M2 được dự kiến sẽ tiết kiệm pin hơn nhờ vào công nghệ sản xuất và việc tối ưu hóa khác.

Tóm lại, chip Apple M2 được dự kiến sẽ cải tiến nhiều hơn so với chip Apple M1 về khả năng xử lý, đặc biệt là đối với các tác vụ đòi hỏi nhiều CPU và GPU. Tuy nhiên, cả hai chip đều được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng MacBook Air.

So sánh MacBook Air M1 và Air M2

Hiệu suất:

MacBook Air M1 đã được đánh giá là có hiệu suất tốt hơn hẳn so với các phiên bản trước đó của MacBook Air và thậm chí còn vượt trội hơn cả MacBook Pro. Hiệu suất của MacBook Air M2 được mong đợi sẽ còn tốt hơn nữa nhờ vào việc nâng cấp chip xử lý.

Các dịch vụ thu mua máy cũ tham khảo:

So sánh MacBook Air M1 và Air M2

  1. CPU: Về mặt CPU, MacBook Air M1 có 8 nhân CPU với 4 nhân cao cấp và 4 nhân tiết kiệm năng lượng. Trong khi đó, Air M2 được dự kiến sẽ có 12 nhân CPU, trong đó có 8 nhân cao cấp và 4 nhân tiết kiệm năng lượng. Do đó, Air M2 sẽ có khả năng xử lý tốt hơn và đáp ứng được các tác vụ đòi hỏi nhiều CPU hơn.
  2. GPU: MacBook Air M1 có GPU 8 nhân, trong khi Air M2 được dự kiến sẽ có GPU mạnh mẽ hơn với số lượng nhân cao hơn. Với GPU mạnh mẽ hơn, Air M2 có thể xử lý các tác vụ đòi hỏi đồ họa nặng hơn một cách dễ dàng.
  3. Neural Engine: Air M2 được dự kiến sẽ có nhiều nhân xử lý hơn so với M1, giúp tối ưu hóa hiệu suất xử lý trí tuệ nhân tạo (AI).
  4. Tóm lại, với nhiều cải tiến về CPU, GPU và Neural Engine, Air M2 được dự kiến sẽ có hiệu suất tốt hơn so với Air M1. Tuy nhiên, cả hai thiết bị đều có khả năng xử lý tốt và đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng MacBook Air

Pin:

So sánh MacBook Air M1 và Air M2
Dung lượng pin và sạc trên dòng M2 được nâng cấp

MacBook Air M1 được trang bị viên pin Lithium polymer có dung lượng pin là 49.9Wh, cho thời lượng pin tới 15 giờ truy cập web hoặc lên đến 18 giờ xem phim ứng dụng Apple TV. Sạc được cung cấp qua USB-C bằng bộ chuyển đổi nguồn 30W đi kèm.

MacBook Air M2 có dung lượng pin là 52.6Wh, cho thời lượng sử dụng (video playback) là 18 tiếng. Air M2 sẽ đi kèm với adapter sạc 33W cho phiên bản 8-core GPU và adapter sạc Dual USB-C 35W cho phiên bản 10-core GPU cùng 512GB SSD, còn sạc nhanh sẽ tương thích với adapter 67W.

Màn hình và kích thước:

Màn hình của MacBook Air 2021 của Apple với phần viền khá dày, đặc biệt là ở hai phần trên dưới khiến diện tích hiển thị chỉ vào khoảng 13.3 inch. Air M1 sử dụng tấm nền Retina và độ sáng 400 nits.

Màn hình MacBook Air M1
Màn hình MacBook Air M1

Trong khi đó, MacBook Air M2 có phần viền trên mỏng hơn rõ rệt, nhưng diện tích hiển thị thì lại tăng không đáng kể (13.6 inch) do vẫn bị ảnh hưởng bởi phần notch. MacBook Air M2 có sự nâng cấp về hình ảnh, màu sắc hơn khi được trang bị tấm nền Liquid Retina.

Ngoài ra, Air M2 có độ sáng 500 nits (cao hơn Air M1 400 nits), có phần notch tai thỏ chứa webcam 1080p (Air M1 chỉ là 720p). Tuy nhiên cả hai đều hỗ trợ True Tone và dải màu rộng DCI-P3.

Không dừng lại ở đó, MacBook Air M2 có thiết kế mỏng hơn nên vẫn giữ nguyên được tiêu chí gọn nhẹ với độ dày chỉ 1.1 cm và trọng lượng chỉ khoảng 1.22 kg, thậm chí còn nhẹ hơn một chút so với người đàn anh của mình (1.29 kg).

Bảng so sánh chi tiết:

So sánh MacBook Air M1 và Air M2

Tuấn Apple là một nơi thu mua và bán lại macbook cũ uy tín, giá cả hợp lý mà khách hàng có thẻ tham khảo qua.

Thông tin cửa hàng:

Địa chỉ: 268/16 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0969.136.186

Website: https://tuanapple.vn

Facebook: https://www.facebook.com/FBTuanApple/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *