Threads mạng xã hội mới của Meta cạnh tranh Twitter

Meta (nhà sáng lập Mark Zuckerberg) vừa cho ra mắt mạng xã hội mới Threads vào ngày 6/7 vừa qua. Threads có giao diện giống như Instagram, nhưng lại sở hữu nhiều tính năng tương tự Twitter.

Threads mạng xã hội mới của Meta cạnh tranh Twitter

Cách tải ứng dụng Threads

Hiện nay ứng dụng này đã có mặt trên 2 nền tảng di động iOS và Android. Bạn có thể tìm và tải nó ngay trên điện thoại của mình. Bằng cách truy cập vào cửa hàng ứng dụng tìm cho mình cụm từ “Threads Instagram” hoặc ” Threads from Instagram”. Hay bạn có thể tải qua đường link dưới đây.

Threads mạng xã hội mới của Meta cạnh tranh Twitter

Cách sử dụng Threads

Bạn có thể sử dụng tài khoản Instagram đang sử dụng để đăng nhập nhanh vào hệ thông hoặc ấn vào Chuyển tài khoản để sử dụng tài khoản khác của bạn. Khi đã đăng nhập thành công bạn sẽ được điều chỉnh các thông tin như Tiểu sử và Liên kết.

Threads mạng xã hội mới của Meta cạnh tranh Twitter

Tiếp theo là tùy chọn quyền riêng tư của trang là công khai hay riêng tư. Cuối cùng, bạn ấn Tham gia Threads để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Người dùng dang sử dụng Instagram có thể liên kết tài khoản trên Threads, giúp bạn có thể ngay lập tức chia sẻ nội dung và kết nối với những người đã theo dõi mình trên Instagram.

Twitter dọa kiện Meta vì Threads

Threads có giao diện giống như Instagram, nhưng lại sở hữu nhiều tính năng của Twitter. Luật sư Alex Spiro của Twitter đã gửi thư cáo buộc đến Mark Zuckerberg. Nội dung nói rằng “Twitter có ý định thực thi nghiêm ngặt quyền sở hữu trí tuệ của họ”. Meta bị cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại thông qua việc thuê các cựu nhân viên của Twitter. 

Threads mạng xã hội mới của Meta cạnh tranh Twitter

Đại diện phía Meta, người phát ngôn của hãng là Andy Stone cũng lên tiếng bác bỏ cáo buộc trên. Andy Stone nói rằng không có ai trong đội ngũ kỹ thuật sản xuất Threads là nhân viên cũ của Twitter. 

Bạn có nghĩ mạng xã hội Threads sẽ vượt mặt Twitter trong tương lai, khi Elon Musk ra chính sách hạn chế lượt xem bài đăng nếu không mua tick xanh. Hãy cùng theo dõi Tuấn Apple để cập nhật nhiều thông tin công nghệ mới nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *