WatchOS 10 sẽ có cải tiến mới?

Trong năm nay, bản cập nhật phần mềm của Apple Watch sẽ được ra mắt vào sự kiện WWDC ngày 5 tháng 6 tới. Theo một số nguồn tin xuất hiện thời gian qua, phiên bản này sẽ mang tới khá nhiều cải tiến, tính năng mới cho người dùng trải nghiệm. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem watchOS 10 sẽ có gì mới nhé!

WatchOS 10 sẽ có cải tiến mới?

Những cải tiến được mong chờ trên watchOS 10

Giao diện được thay đổi

Giao diện của Apple Watch vẫn không thay đổi từ khi Apple Watch ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015 vì vậy sự thay đổi này sẽ rất thú vị và được nhiều người chờ đón. Theo nguồn tin từ nhà báo Mark Gurman trang Bloomberg tiết lộ, watchOS 10 dự kiến sẽ là một bản nâng cấp giao diện và hệ thống widget hoàn toàn mới trên Apple Watch.

WatchOS 10 sẽ có cải tiến mới?

Giao diện mới lần này có thể tương tự như ngăn xếp widget như trên iOS và iPadOS, cho phép người dùng xếp nhiều widget lại thành 1 và cuộn qua lại khi muốn theo dõi nhiều thông tin khác nhau. Tuy nhiên Apple sẽ đặt giao diện mới ở chế độ tuỳ chọn sử dụng, để những người dùng vốn quen sử dụng với giao diện trước đây có thể lựa chọn giao diện phù hợp.

Cải tiến tính năng theo dõi giấc ngủ và theo dõi chuyển động

WatchOS 10 cung cấp khả năng phân tích sức khoẻ chi tiết hơn, bao gồm thông tin về nhịp tim, bước chân, đốt calo giúp người dùng quan sát tốt hơn mức độ hoạt động hàng ngày của mình. Bên cạnh đó chế độ theo dõi giấc ngủ hy vọng sẽ được nhà Apple cải tiến để giúp người dùng biết được lịch trình nghỉ cần thiết, thời gian phục hồi hoặc thời điểm cần nghỉ ngơi.

WatchOS 10 sẽ có cải tiến mới?

Apple Watch nào được cập nhật lên watchOS 10

Hiện tại không có nhiều thông tin cụ thể nào về mẫu Apple Watch sẽ tương thích với watchOS 10, nhưng chắc chắn rằng các mẫu Series 1,2,3 sẽ không được hỗ trợ bản cập nhật này. Có thể Apple cũng sẽ bỏ hỗ trợ trên Series 4.

Các bản Apple Watch có thể sẽ tương thích với watchOS 10:

WatchOS 10 sẽ có cải tiến mới?

Những thay đổi này mới chỉ là một phần nhỏ dự định trong quá trình thử nghiệm, người dùng Apple Watch có thể hy vọng về một bản cập nhật lớn nhất cho đồng hồ thông minh trong nhiều năm qua.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *