5 mẹo cực hay trên iPhone mà nhiều người chưa biết

Thương hiệu nhà Apple luôn cập nhật nhiều tính năng mới để khiến chiếc iPhone ngày càng tiện lợi, thông minh hơn. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng iPhone lâu năm cũng sẽ biết toàn bộ tính năng này. Cùng Tuấn Apple tìm hiểu 5 mẹo cực hay trên iPhone thông qua bài viết dưới đây nhé!

5 mẹo hay trên iphone

5 tính năng thú vị trên iPhone

Lọc tin nhắn rác

Bạn có thể sử dụng tính năng lọc tin nhắn rác ngay trên iPhone, mà không cần cài đặt phần mềm thứ 3 khác. Trong điều kiện iPhone chạy từ iOS 16.2 trở lên. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Tin nhắn. Lúc này, bạn kéo tìm mục Lọc người gửi không xác định và bật tính năng này lên.

Bước 2: Khi bật tính năng này, iPhone sẽ phân loại tin nhắn thành 3 mục: Người gửi đã biết, Người gửi không xác định và Tin rác. Các tin nhắn sẽ được đưa vào mục Tin rác và bạn sẽ không nhận thông báo đó nữa.

Dừng phát nhạc bằng ứng dụng đồng hồ

Bạn có thể dừng phát nhạc ngay trên Báo thức. Bạn có thể cài đặt tính năng này khi ngủ hoặc trong các trường hợp khác để không phải lo quên tắt nhạc.

Bước 1: Vào ứng dụng Đồng hồ > Chọn Hẹn giờ > Chọn mục Khi hẹn giờ kết thúc.
Bước 2: Kéo thanh cuộn xuống dưới cùng và chọn Dừng phát > Bấm Thiết lập nằm ở góc trên bên phải.
Bước 3: Bạn hãy Thiết lập thời gian mà bạn muốn nghe nhạc > Ấn vào Bắt đầu. Khi đến thời gian mà bạn đã thiết lập, nhạc sẽ tự động dừng phát.

Làm Face ID nhận diện nhanh hơn

Bạn có thể cải thiện tốc độ nhận diện Face ID trên iPhone bằng cách sau:

Vào mục Cài đặt trên iPhone > Chọn Face ID & Mật mã > Chọn mục Yêu cầu chú ý cho Face ID. Khi bạn tắt tính năng này, điện thoại sẽ nhận diện gương mặt của bạn nhanh hơn.

Gõ phím bằng giọng nói

Trong trường hợp bạn không thể sử dụng tay để gõ chữ thì có thể sử dụng tính năng gõ phím bằng giọng nói. Đây được coi là tính năng cực hữu ích trên iPhone.

Bước 1: Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro được đặt ở góc dưới cùng bên phải đoạn tin nhắn.
Bước 2: Bạn nói nội dung cần nhập vào micro, chế độ nãy sẽ tự động gõ nội dung sang văn bản cho bạn.

Trong trường hợp không thấy icon micro bạn hãy cài đặt nó bằng việc vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Bàn phím > Chọn Bật đọc chính tả.

Biến mặt lưng thành nút chức năng

Tính năng này có tên là Back Tap, có chức năng biến mặt lưng iPhone trở thành nút bấm cảm ứng. Bạn có thể chạm 2 – 3 lần lên mặt lưng để kích hoạt những tác vụ được chỉ định trước.

Bước 1: Vào phần Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau.

Bước 2: Tại đây, bạn có thể lựa chọn các tác vụ khác nhau cho mặt lưng như mở camera, bật đèn pin, Siri,… Tính năng này hỗ trợ từ iPhone 8 trở lên.

Tạm kết

Trên đây là 5 mẹo hay trên iPhone mà không phải người dùng nào cũng biết. Hy vọng bài viết mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Qúy khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thu mua iphone cũ hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *