6 “mẹo” tăng tuổi thọ pin iPhone cực dễ

Với dung lượng pin khá khiêm tốn, người dùng hay phải sạc pin iPhone nhiều lần để sử dụng trong suốt một ngày. Bên cạnh đó sau thời gian dài sử dụng tuổi thọ pin cũng sẽ bị hao hụt và giảm dần. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng một số mẹo sau đây, thời gian sử dụng pin sẽ tăng lên đáng kể.

Tắt tính năng Cập nhật ứng dụng tự động

Tính năng tự động cập nhật ứng dụng giúp người dùng upgrade phiên bản mới nhất một cách chủ động và nhanh chóng. Tuy nhiên tính năng này gây tiêu tốn dung lượng đáng kể, vì vậy hãy tắt chức năng này để tăng tuổi thọ pin iPhone nhé.

Cách thực hiện:

  • Vào Cài đặt > chọn Apple Store > tắt Cập nhật ứng dụng

Tắt Cập nhật múi giờ tự động

iPhone có thể tự điều chỉnh thời gian theo đúng múi giờ mà nó đang hoạt động song song với việc sử dụng chức năng định vị để cập nhật vị trí trên iPhone. Điều này tiên tốn lượng pin khá lớn. Nếu bạn không có nhu cầu di chuyển thường xuyên ra nước ngoài, bạn nên tắt chức năng này để đảm bảo tuổi thọ pin iPhone nhé.

Cách thực hiện:

  • Truy cập vào mục Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn mục Ngày & giờ và tắt chức năng ở mục Đặt tự động

Tắt mục Đèn LED để cảnh báo

Mặc dù tính năng này khá thú vị, nhưng đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hao tốn pin iPhone. Vì iOS 10 có chế độ nhắc lại thông báo khi có tin nhắn hay cuộc gọi từ các ứng dụng iPhone.

Cách thực hiện:

  • Truy cập vào mục Cài đặt > chọn Trợ năng > chọn mục Âm thanh & Hình ảnh > tắt chức năng báo đèn ở mục Đèn LED để cảnh báo

Tắt chế độ Làm mới ứng dụng trong nền

Tính năng này tác động không nhỏ đến dung lượng pin của máy và gây hao hụt tuổi thọ pin iPhone.

Cách thực hiện:

Vào Cài đặt > chọn mục Chung > chọn Làm mới ứng dụng trong nền và bấm chọn tắt

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Với khả năng tăng 40% thời lượng sử dụng, bạn có thể bật chế độ này lên nếu cảm thấy hao pin hoặc khi pin về dưới 20%.

Không tắt các ứng dụng chạy ngầm

Với Android, việc tắt các ứng dụng chạy ngầm giúp tăng tuổi thọ pin. Tuy nhiên với iOS thì hoàn toàn ngược lại, các chuyên gia của Apple cho rằng việc này khiến iPhone hao pin nhiều hơn do quá trình khởi động lại ứng dụng sẽ tiêu hao khá nhiều tài nguyên.

Hy vọng với các mẹo cải thiện tuổi thọ pin iPhone mà chúng tôi chia sẻ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Những chiếc điện thoại iPhone cao cấp luôn là lựa chọn dẫn đầu của người yêu công nghệ. Để sở hữu cho mình chiếc iPhone chính hãng hãy liên hệ với Tuấn Apple ngay nhé! Qúy khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thu mua iphone cũ hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Top 11 cách kiểm tra iPhone cũ trước khi mua tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *