Apple Wallet là gì? Ví Wallet sắp ra mắt tại Việt Nam

Apple Wallet, dịch vụ ví điện tử của Apple có thể sẽ ra mắt tại Việt Nam. Trước đây, việc mang theo nhiều thẻ và vé có thể khiến bạn bị rối, dễ bị mất. Đây chính là giải pháp công nghệ tích hợp mọi thứ vào iPhone và Apple Watch cho bạn. Cùng Tuấn Apple tìm hiểu Apple Wallet là gì, cách sử dụng để mọi thứ trở nên tiện lợi nhất.

ví apple wallet

Apple Wallet là gì?

Đây là ứng dụng của Apple dùng để quản lý các thẻ và tài liệu điện tử trên iPhone, iPad và Apple Watch. Nó cho phép người dùng lưu trữ và truy cập các thông tin như thẻ ghi nợ, thẻ quà tặng, vé máy bay, vé xem phim, thẻ tín dụng, ,…

thêm thẻ tín dụng vào apple wallet

Bạn có thể sắp xếp và sử dụng trực tiếp Ví Wallet từ thiết bị của mình. Sử dụng ứng dụng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ, nhận ưu đãi và quản lý các giao dịch.

Apple Wallet có an toàn không?

Khi sử dụng ví điện tử Apple Wallet, dữ liệu của người dùng sẽ được bảo mật qua nhiều biện pháp:

  • Thẻ và thông tin trong Ví được liên kết chặt chẽ với tài khoản ID Apple. Xác thực danh tính qua ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ. Xác thực sinh trắc học qua Face ID và Touch ID.
  • Dữ liệu trong Ví Wallet được mã hóa khi truyền qua mạng internet.
  • Thông tin trong Ví điện tử cũng được lưu trữ dưới dạng mã hóa trên máy chủ của Apple.

Cách sử dụng ví điện tử Wallet

Để thêm thẻ mới vào Ví nhấp vào Nhận hoặc dấu + ở góc trên cùng bên phải màn hình. Bạn có thể chọn thêm thẻ từ danh sách các thẻ được hỗ trợ. Hoặc sử dụng tính năng quét để thêm thẻ từ ảnh hoặc mã vạch, hay nhập thông tin thủ công, sau đó làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình.

thêm thẻ vào ví apple wallet

Để sử dụng thẻ từ Ví, bạn mở ứng dụng Ví và chọn thẻ mà bạn muốn sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp lại thứ tự của chúng bằng cách giữ và kéo thẻ để di chuyển và đặt lại theo ý muốn.

thanh toán qua ví wallet

Các tính năng của Apple Wallet

  • Lưu trữ thẻ và vé: Bạn có thể lưu trữ và quản lý nhiều loại thẻ, vé trên Ví.
  • Tự động hiển thị thẻ: Tự động nhận diện thông tin từ email hoặc tin nhắn và hiển thị thẻ lên máy bay, vé sự kiện.
  • Thanh toán với Apple Pay: Cho phép thanh toán tại cửa hàng, nhà hàng và ứng dụng chấp nhận Apple Pay.
  • Tích hợp chìa khóa thông minh:Ví Wallet có thể tích hợp chìa khóa nhà, ô tô, cho phép sử dụng iPhone hoặc Apple Watch để mở khóa.

apple wallet có trên apple watch

  • Mã hóa và bảo mật cao: Thông tin của bạn được bảo mật riêng tư, ngăn chặn xâm nhập trái phép.
  • Tích điểm thưởng: Bạn có thể lưu trữ thẻ tích điểm hoặc quét mã QR từ Ví.

Apple Wallet sắp có mặt tại Việt Nam

Với việc mở Apple Store tại Việt Nam, Apple đã cho thấy họ đang ngày càng quan tâm đến thị trường nước ta. Bên cạnh đó, trang chủ giới thiệu về Apple Wallet đã có thông tin bằng tiếng Việt. Đây là một dấu hiệu lớn cho thấy Apple đang chuẩn bị mở rộng Ví Wallet để đáp ứng nhu cầu của người dùng Việt Nam.

Dù chưa biết chính xác khi nào Apple Wallet sẽ ra mắt tại Việt Nam. Nhưng với các dấu hiệu tích cực trên, người dùng có thể kỳ vọng Apple sẽ sớm công bố chi tiết. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thu mua iphone cũ hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *