Khi nào nên thay pin iPhone?

Pin iPhone là một bộ phận được nhiều người dùng coi trọng. Tuổi thọ pin sẽ bị giảm dần theo thời gian dài sử dụng. Khi pin bị chai sẽ dẫn đến nhiều bất tiện trong quá trình trải nghiệm. Bạn có thể xác định nên thay pin dựa vào tần suất sạc pin, thời gian sử dụng và dung lượng pin hiện tại. Bài viết dưới đây Tuấn Apple sẽ giúp bạn nắm được thời gian thay pin iPhone hợp lý.

Khi nào nên thay pin iPhone?

Cách nhận biết iPhone bị chai pin

  • Pin sạc không đầy: Đây là dấu hiện dễ nhận biết nhất. Khi iPhone có dấu hiệu bị chai pin, bạn sẽ thấy pin sạc không đầy 100%. Dù cho tính năng Sạc pin được tối ưu hóa đã tắt.
  • Pin sạc nhanh đầy, thời gian sử dụng ngắn hơn: Dung lượng pin sẽ giảm đi khi pin bị chai. Do đó, bạn sẽ thấy khi sạc pin đầy nhanh hơn bình thường, nhưng lại tụt pin nhanh khi dùng.
  • Pin còn nhưng máy thông báo pin yếu và tự động tắt nguồn: Đây là tình trạng đáng báo động của pin. Bạn sẽ thấy máy vẫn hiển thị 10 – 20% pin nhưng lại báo pin yếu và máy tự động tắt nguồn. Điều này có thể đẫn đến mất dữ liệu khi sử dụng.
  • Phần lưng điện thoại bị phù: Tình trạng này cho thấy pin đã bị phồng, có nguy cơ cháy nổ cao. Nếu không thay pin kịp thời, có thể sẽ gây nguy hiểm cho bạn và thiết bị.

Cách kiểm tra dung lượng pin iPhone

Kiểm tra dung lượng tối đa của pin

Bước 1: Mở Cài đặt > chọn mục Pin

Bước 2: Chọn Tình trạng pin & Sạc > Dung lượng tối đa hiển thị được tình trạng pin iPhone hiện tại.

Khi nào nên thay pin iPhone?

Lưu ý:

  • Dung lượng tối đa (Maximum Capacity) là số đo so của pin với thời điểm máy mới. Các dòng iPhone Like New sẽ có pin từ 97 – 99%.
  • Dung lượng tối đa cũng quyết định đến giá cả của iPhone. Nếu chỉ số hiển thị dưới 80%, chứng tỏ pin thiết bị đang bị chai, là dấu hiệu người dùng nên thay thế pin mới.

Kiểm tra dung lượng pin bằng Battery Testing

Bước 1: Tải và mở ứng dụng trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn Pin > chọn Bắt đầu kiểm tra. Bạn đợi khoảng 2-10 phút sẽ nhận dược kết quả. Nếu số điểm dưới 400 bạn nên thay pin cho iPhone ngay.

Kiểm tra dung lượng pin bằng Battery Testing

Lưu ý: Thiết bị sẽ không nhận kiểm tra nếu tình trạng pin iPhone còn 100%.

Thay pin iPhone ở đâu uy tín?

Khi bạn đã quyết định thay pin mà chưa tìm được địa điểm nào uy tín có thể tham khảo gợi ý dưới đây:

  • Thay pin tại trung tâm bảo hành chính hãng của Apple: Đây là cách an toàn và đáng tin cậy nhất. Bạn sẽ được thay pin chính hãng, được bảo hành và bảo vệ dữ liệu. tuy nhiên, chi phí thay tại trung tâm sẽ khá cao, và phải đặt lịch trước.
  • Thay pin tại các cửa hàng uy tín: Đây là cách vừa tiết kiệm lại tiện lợi hơn cho bạn. Để đảm bảo được thay bằng pin chất lượng, bạn nên tham khảo các cửa hàng uy tín, hoặc theo giới thiệu của người quen. Tuấn Apple là một địa điểm thay pin sản phẩm iPhone, MacBook, iPad,… uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Với những bước đơn giản như trên, bạn có thể xác định được đâu là thời điểm nên thay thế pin iPhone, để duy trì được chất lượng và trải nghiệm tốt trên thiết bị. Qúy khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thu mua iphone cũ hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *