Những lí do khiến người dùng MacBook không muốn chuyển sang Windows

Windows là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới. So với macOS thì hệ điều hành này dễ dàng tương thích với các phần mềm, cũng như dễ tiếp cận ngươi dùng hơn. Tuy nhiên, đối với người dùng đã sử dụng qua hệ điều hành macOS đều có xu hướng gắn bó lâu dài, không muốn thay đổi. Dưới đây là những lí do khiến người dùng MacBook không muốn chuyển sang hệ Windows.

Xem thêm dịch vụ: Thu mua Macbook cũ giá cao tại TP.HCM

Những lí do khiến người dùng MacBook không muốn chuyển sang Windows

Thiết kế sang trọng và độ bền cao

MacBook được chú trọng đến thiết kế và chất lượng xây dựng. Apple luôn trang bị thiết kế nhôm nguyên khối cao cấp cho các dòng MacBook từ trước đến nay. Với công nghệ tiên tiến để tạo ra những sản phẩm có hình thức esthetic và cảm giác sử dụng tốt. Điều này làm cho MacBook trở thành một biểu tượng của sự sang trọng và phong cách. Đây là một trong những yếu tố khiến người dùng bị thu hút bởi các sản phẩm của nhà Apple.

Những lí do khiến người dùng MacBook không muốn chuyển sang Windows

Hệ sinh thái Apple

Một lợi thế của MacBook là tích hợp tốt với các sản phẩm và dịch vụ của Apple khác. Chẳng hạn như iPhone, iPad và các ứng dụng của Apple như iMessage, FaceTime và iCloud. Điều này tạo ra một hệ sinh thái kết nối mượt mà giữa các thiết bị Apple và thuận lợi cho việc đồng bộ dữ liệu và làm việc đa nền tảng.

Khả năng đồng bộ giữa các thiết bị của Apple được thấy tốt hơn so với các laptop Windows. 

Những lí do khiến người dùng MacBook không muốn chuyển sang Windows

Hệ điều hành macOS và hiệu năng ổn định

Một trong những yếu tố khiến người dùng lựa chọn MacBook là hệ điều hành macOS. Được thiết kế tương thích với phần cứng của MacBook, giúp tối ưu hiệu suất và hiệu năng mạnh mẽ. macOS được cho là ổn định hơn và ít gặp sự cố hơn so với Windows.

Những lí do khiến người dùng MacBook không muốn chuyển sang Windows

Một số người dùng cho rằng MacBook cung cấp trải nghiệm người dùng mượt mà hơn so với Windows. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người sử dụng yêu cầu xử lý đa nhiệm, đồ họa hoặc công việc sáng tạo.

Độ giữ giá cao

Nếu bạn mua một chiếc MacBook và sử dụng trong vòng 2-3 năm. Bạn có thể dễ dàng bán lại với mức giá bằng một nửa so với lúc mua. Nhưng cùng khoảng thời gian đó bạn khó có thể bán lại chiếc laptop Windows với giá như vậy. Hiện tại, trên các trang web như Amazon hoặc eBay, một chiếc MacBook Pro 2017 tân trang vẫn có giá khoảng 12 – 23 triệu đồng.

Nếu bạn thường xuyên nâng cấp thiết bị thì lựa chọn MacBook sẽ đem lại nhiều lợi thế hơn so với các sản phẩm laptop khác khi bán ra thị trường.

macbook giữ được giá tốt

Bảo mật tốt hơn

MacBook được đánh giá cao về mặt bảo mật. Apple thường xuyên cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho hệ điều hành macOS. Các bản cập nhật này giúp vá lỗi bảo mật mới và nâng cao khả năng chống lại các mối đe dọa.

Một số mẫu MacBook được trang bị với Secure Enclave. Một chip bảo mật tích hợp để lưu trữ và xử lý thông tin như dấu vân tay từ Touch ID. Điều này giúp tăng cường bảo mật cho quyền truy cập vào dữ liệu và xác thực người dùng.

bảo mật touch id trên macbook

Thêm nữa, macOS còn có tính năng FileVault – tính năng mã hóa dữ liệu. Nó cho phép người dùng mã hóa toàn bộ ổ đĩa của họ. Đảm bảo rằng dữ liệu chỉ có thể được truy cập khi máy tính được khởi động bằng mật khẩu hoặc thông qua xác thực Touch ID.

Tổng kết lại, so với máy tính Windows, MacBook không quá vượt trội hẳn về khía cạnh nào. Lý do chính khiến người dùng MacBook không muốn chuyển qua Windows chủ yếu do tính chất công việc. Một số phần mềm công việc tùy biến tốt hơn trên MacBook. Bên cạnh đó, cách sử dụng giữa macOS và Windows tương đối khác nhau. Do đó khi người dùng đã quen với macOS thì sẽ khó thay đổi thói quen để chuyển sang laptop Windows.

Bạn có thể tham khao ngay một số sản phẩm MacBook Air, MacBook Pro đang có sẵn tại Tuấn Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *