5 lý do nên mua MacBook thay vì laptop Windows

Laptop luôn đa dạng sản phẩm, hỗ trợ bạn một số tác vụ trong công việc. Tuy nhiên, tuổi thọ sử dụng và hiệu năng sẽ giảm khá nhanh theo thời gian. Còn MacBook lại tốt hơn trong vai trò này. MacBook là dòng máy tính xách tay rất nổi tiếng của nhà Apple. Nếu bạn còn đang phân vân có nên mua hay không thì cùng Tuấn Apple điểm ra 5 lý do nên mua MacBook thay vì laptop chạy Windows nhé.

Xem thêm dịch vụ: Thu mua Macbook cũ giá cao tại TP.HCM

5 lý do nên mua MacBook

Thiết kế đẹp

MacBook là dòng laptop có thiết kế khác biệt so với những thương hiệu khác. Với đường nét sang trọng, thiết kế nhôm nguyên khối là điểm nổi bật của MacBook. Điều này làm cho MacBook trở thành một biểu tượng của sự sang trọng và phong cách. Đây là một trong những yếu tố tăng độ nhận biết và thu hút người dùng.

macbook air 15 inch pin khủng
Macbook air 15 inch pin khủng

Giá bán lại cao

Người dùng sau thời gian khoảng từ 3 – 4 năm thường muốn thay đổi hay nâng cấp một chiếc máy mới. Lúc này, với MacBook bạn có thể dễ dàng bán lại với mức giá khá so với lúc mua. Nhưng cùng khoảng thời gian đó bạn khó có thể bán lại chiếc laptop Windows với giá như vậy. 

Hỗ trợ dài hạn

Công nghệ ngày càng phát triển, Apple luôn đổi mới các con chip mạnh hơn. Chip M2 sẽ dần được thay thế bởi M3. Tuy nhiên, bạn không cần phải thay đổi một chiếc MacBook sau 3 -4 năm sử dụng. Các phần mềm, tác vụ trên máy Mac đang chạy chip M1 đều chưa gặp khó khăn gì.

macbook air m1 giá giảm mạnh
Macbook air m1 giá giảm mạnh

Bên cạnh đó, Apple luôn phát hành macOS tương thích vào mỗi năm. Vì vậy, MacBook của bạn vẫn có thể hoạt động tốt sau nhiều năm nữa. Một điều đáng chú ý hơn, trung bình tuổi thọ của một chiếc MacBook là từ 8 đến 10 năm.

Hệ sinh thái mạnh mẽ

Sự tương tác giữa các thiết bị cùng hệ sinh thái gần như là liền mạch. Nhờ chuỗi khóa iCloud, bạn có thể truy cập vào tài khoản của mình trên mọi thiết bị iPhone, iPad, Apple Watch,… Mọi hình ảnh và video được chụp qua iPhone sẽ có trên ứng dụng Photos của Mac.

hệ sinh thái mạnh mẽ
Hệ sinh thái mạnh mẽ

Hay việc các email trên iPhone của bạn sẽ có thể được tiếp tục ngay lập tức trên máy Mac. Nếu bạn đang sử dụng Safari, thì cả iPhone và MacBook đều có thể hiển thị các tab như nhau.

Khả năng đồng bộ giữa các thiết bị của Apple được thấy tốt hơn so với các laptop Windows. 

Giá trị theo thời gian

Ví dụ MacBook Air M1 13 inch ra mắt năm 2020, có giá khởi điểm từ 18 triệu đồng. Nhiều người cho rằng, có rất nhiều dòng laptop khác chạy Windows có giả chỉ bằng một nửa. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng laptop Windows có khả năng chạy chậm hơn, gặp nhiều lỗi trong quá trình dài sử dụng. Về lâu dài chiếc laptop của Apple vẫn sẽ rẻ hơn

bảo mật touch id trên macbook
Bảo mật touch id trên macbook

Đa số người dùng thường chú ý đến giá mua ban đầu mà bỏ qua chi phí thực tế trong vòng đời sử dụng sản phẩm. Nhưng nhiều dữ liệu các công ty cho thấy rằng họ chi ít tiền hơn đáng kể trong suốt vòng đời dùng MacBook.

Tổng kết

Có thể thấy, từ tuổi thọ, giá trị máy khi bán lại, đến giá trị sử dụng lâu dài MacBook khá vượt trội về khía cạnh này. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của MacBook là dòng máy tính không sản xuất để hướng đến thị trường trò chơi. Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng và kinh phí bạn vẫn có thể tùy chọn dòng laptop phù hợp nhu cầu cá nhân.

Xem thêm:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *