Cài Unikey cho Macbook đơn giản nhanh chóng chỉ 3 phút

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt chuyên nghiệp, được tích hợp và cài đặt miễn phí cho laptop cả trên hệ điều hành Windows và Macos. Bạn đã quá quen thuộc với việc dùng Unikey trên Windows thế nhưng với Macbook thì sao? Hãy cùng tìm hiểu thêm cách cài Unikey cho Macbook ngay sau đây.

Cài Unikey cho Macbook đơn giản nhanh chóng chỉ 3 phút
Cài Unikey cho Macbook đơn giản nhanh chóng chỉ 3 phút

Giới thiệu về Unikey

Unikey là một công cụ hỗ trợ nhập liệu tiếng Việt trên máy tính, laptop, cho phép người dùng thuận tiện và dễ dàng nhập liệu theo chuẩn Unicode. Người dùng có thể gõ chữ có dấu một cách linh hoạt ngay cả khi bàn phím của họ không có các ký tự tiếng Việt.

Phần mềm vietkey này mang lại sự linh hoạt với nhiều tùy chọn và tính năng để tùy chỉnh cách gõ tiếng Việt theo phong cách cá nhân. Bạn có thể chọn loại bộ gõ, điều chỉnh tốc độ gõ, cách hiển thị biểu tượng trên thanh tác vụ, và nhiều tùy chọn khác để cá nhân hóa trải nghiệm sử dụng của mình.

Ngoài khả năng gõ tiếng Việt có dấu, Unikey còn hỗ trợ nhiều kiểu gõ khác nhau như Telex, VNI và VIQR, giúp người dùng dễ dàng thay đổi kiểu gõ theo sở thích cá nhân.

Unikey được biết đến là một trong những công cụ phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và trong cộng đồng người Việt trên toàn thế giới.

Cài Unikey cho Macbook đơn giản nhanh chóng chỉ 3 phút

Hướng dẫn cài Unikey cho Macbook nhanh chóng

Macbook có nhiều tính năng hay ho tích hợp sẵn mà bạn có thể chưa khám phá hết. Một trong những tính năng tiêu biểu là khả năng cài đặt ngôn ngữ gõ bàn phím. Bạn có thể thêm bất kỳ ngôn ngữ hoặc gõ telex bạn muốn ngay trong cài đặt bàn phím trên Macbook.

Dưới đây là hướng dẫn cài unikey cho Macbook – bộ gõ tiếng Việt trên Macbook. Bạn cũng có thể sử dụng cách này để thêm bất kỳ ngôn ngữ nào trên Macbook một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Để cài đặt bộ gõ tiếng Việt, làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Apple (ở góc trên bên trái thanh Menu) => Chọn System Preferences (Tùy chọn hệ thống) hoặc bạn có thể nhấp trực tiếp vào biểu tượng Tùy chọn hệ thống hình bánh răng trên Dock.

Bước 2: Chọn mục Keyboard (Bàn phím).

Hướng dẫn cài Unikey cho Macbook nhanh chóng

Bước 3: Trong bảng Keyboard hiện ra, nhấp vào nút Input Sources (Nguồn đầu vào).

Bước 4: Nhấp vào dấu cộng “+” ở góc bên phải dưới cùng của bảng Input Sources. Một bảng với danh sách các ngôn ngữ và bộ gõ sẽ hiển thị.

Hướng dẫn cài Unikey cho Macbook nhanh chóng

Bước 5: Tìm và chọn bộ gõ Tiếng Việt (Vietnamese), sau đó chọn Telex hoặc Simple Telex và nhấp vào Thêm (Add) để thêm vào danh sách bộ gõ.

Cài unikey cho Macbook

Bước 6: Để chuyển đổi giữa các bộ gõ, trên thanh Menu ở góc phải, bên cạnh biểu tượng Pin sẽ có biểu tượng chữ A. Nhấp vào đó và chọn bộ gõ mong muốn, ví dụ: Simple Telex để gõ tiếng Việt.

Cài unikey cho Macbook

Xem thêm bài viết:

Download và cài font Tiếng Việt cho Macbook đơn giản

Cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Macbook

Cách thêm font chữ vào illustrator trên MacBook

Cách thêm font chữ vào Photoshop cho MacBook

Bây giờ, hãy thử gõ tiếng Việt trên Word hoặc bất kỳ trình duyệt nào bạn muốn. Quy trình cài Unikey cho Macbook khá đơn giản.

Tuy Apple ngày càng hoàn thiện phần mềm, nhưng đôi khi bạn có thể gặp phải lỗi không thể gõ tiếng Việt mặc dù đã cài đặt thành công. Đừng lo lắng, bạn cũng có thể giải quyết vấn đề này bằng cách download và cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt khác như Evkey cho Mac hoặc Gotiengviet.

Trên đây là cách cài Unikey cho Macbook giúp bạn gõ tiếng Việt nhanh chóng. Với cách làm này, bạn có thể thêm các bộ gõ ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, tiếng Nhật,… hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào vào bộ gõ của mình. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn dùng Macbook thành thạo hơn. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thu mua macbook cũ hãy liên hệ Tuấn Apple để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 268/16 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0969.136.186

Website: https://tuanapple.vn

Facebook: https://www.facebook.com/FBTuanApple/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *