iMac máy tính để bàn lý tưởng nhất cho dân kiến trúc

Máy tính để bàn là phương tiện cần thiết cho mọi người, đặc biệt là dân thiết kế, kiến trúc. Mỗi ngành nghề khác nhau thì tiêu chí chọn lựa cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây Tuấn Apple sẽ chỉ ra vì sao iMac là lựa chọn lý tưởng nhất cho dân thiết kế.

Tiêu chí lựa chọn máy tính để bàn cho dân kiến trúc

Chọn CPU theo mục đích sử dụng

Đối với dân thiết kế, kiến trúc thì CPU cần phải mạnh để phục vụ nhu cầu sử dụng. Nếu bạn hay sử dụng các phần mềm về dựng ảnh thì nên sử dụng các CPU mạnh trong việc xử lý đơn nhân. Còn bạn hay render thì các CPU đa nhân sẽ phù hợp với bạn hơn.

iMac máy tính để bàn lý tưởng nhất cho dân kiến trúc

Card đồ họa máy tính VGA

VGA là card đồ họa máy tính. Đối với việc thiết kế thì đây là yếu tố đáng quan tâm. Vì vậy bạn hãy đầu tư một chiếc VGA rời chất lượng để phục vụ tốt cho công việc.

iMac máy tính để bàn lý tưởng nhất cho dân kiến trúc

Hai hãng VGA tốt nhất hiện tại đó là NVIDIA và AMD. Nếu bạn có nhiều kinh phí thì nên chọn dòng Quadro, còn bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn thì có thể chọn các dòng như RTX/GTX.

Ưu tiên RAM DDR4 16GB trở lên

Các phần mềm Adobe thường tiêu tốn một lượng RAM lớn. Vì vậy để có trải nghiệm sử dụng mượt bạn cần ít nhất 16GB RAM, và sử dụng RAM DDR4 để có băng thông lớn và tốc độ đọc dữ liệu tốt.

iMac máy tính để bàn lý tưởng nhất cho dân kiến trúc

Bus RAM càng cao càng tốt

Bus RAM là tốc độ xử lý thông tin dữ liệu của RAM. Bus RAM càng cao thì sẽ càng tốt, vì vậy bạn phải có Bus RAM tối thiểu 2400MHZ.

Dòng máy tính để bàn tốt nhất cho dân kiến trúc

iMac

iMac là sản phẩm máy tính để bàn của Apple. Với hệ điều hành macOS cùng với chip Apple M1 mạnh mẽ sẽ giúp bạn thao tác mọi tác vụ mượt mà. Bên cạnh đó, màn hình Retina của iMac cũng đem lại cho người dùng trải nghiệm chân thực, sắc nét, phù hợp cho việc thiết kế.

imac m1 cho dân kiến trúc

Mac mini

Mac mini có hiệu năng không bằng iMac. Tuy nhiên với thiết kế nhỏ gọn, thì bạn rất dễ dàng mang đi mọi nơi. Cùng với hệ điều hành tối ưu Mac OS sẽ giúp bạn có thể thoải mái làm việc.

mac mini cũng phù hợp thiết kế

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài máy tính để bàn iMac thì dòng MacBook Pro 14 inch M1 Pro, MacBook Pro 16 inch M1 Pro cũng rất phù hợp đối với dân thiết kế. Ghé Tuấn Apple để nhận được nhiều ưu đãi khi mua hàng nhé! Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thu mua imac cũ hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *