iPhone 1978 là gì? Có phải hàng chính hãng không?

Gần đây, có một số thông tin cho biết khi check IMEI trên một số iPhone sẽ cho ra ngày kích hoạt mua từ 1978. Điều này khiến nhiều người dùng hoang mang. Vậy iPhone 1978 là gì? Có phải hàng chính hãng và có nên mua không? Cùng Tuấn Apple tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

iPhone 1978 là gì? Có phải hàng chính hãng không?

Vấn đề này xảy ra sau khi người dùng tra số IMEI kiểm tra bảo hành thì sẽ hiện ra thông tin ngày kích hoạt là 1/4/1978. Một số nguồn tin cho rằng, những chiếc iPhone này là máy dựng, hàng trôi nổi. Tuy nhiên, những thông tin này là không chính xác.

iPhone 1978 là gì?

Thực chất, nó thuộc dòng máy iPhone trả bảo hành của Apple. Hoặc máy được Apple bán số lượng nhiều cho 1 bên tổ chức nào đó. Họ phân phối trên các sàn thương mại điện tử như Amazon, Bestbuy, Ebay,… đa phần là ở thị trường Mỹ hoặc Nhật. Khi mua máy sẽ trực tiếp do bên phân phối bảo hành.

Vì vậy, Apple đã cắt mất chế độ bảo hành chính hãng nên khi bạn kiểm tra trên hệ thống sẽ thấy ngày kích hoạt là 1/4/1978 – ngày thành lập Apple.

Như vậy, tất cả những chiếc iPhone check IMEI 1978 đều bình thường. Đây không hẳn là những chiếc máy dựng hay máy được phù phép qua bàn tay của những “pháp sư Trung Hoa” như những tin đồn. Nên người dùng có thể yên tâm.

Xen thêm bài viết:

Có nên mua iPhone 1978 không?

Trên thực tế, những chiếc iPhone 1978 được bán rẻ hơn so với mức giá thực của iPhone trên thị trường. Và sản phẩm này có chất lượng không khác gì các dòng sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, bạn cần tìm tới những địa chỉ bán iPhone uy tín.

có nên mua iphone imei 1978

Bạn nên kiểm tra máy thông qua main, vỏ, các bộ phận chính trên máy. Bạn cũng nên kiểm tra số lần sạc pin tương ứng với bề ngoài của vỏ máy. Thông thường, với máy 99% sẽ có lần sạc dao động trong khoảng từ 1-70.

Nhận biết xuất xứ iPhone thông qua kiểu máy

Bạn cũng có thể biết được về xuất xứ của iPhone thông qua các ký hiệu trong kiểu máy trong phần thông tin iPhone của bạn. 

Mở Settings (Cài đặt) > Chọn mục Cài đặt chung > Vào mục Giới thiệu > Model Number chính là phần kiểu máy của iPhone của bạn.

kiểm tra kiểu máy trên iphone

Phân biệt iPhone qua ký tự đầu kiểu máy

Dựa vào ký tự đứng đầu trong Kiểu máy, bạn có thể biết được iPhone của bạn thuộc loại nào như:

  • M: Đây là ký tự đại diện cho hầu hết các loại iPhone thông thường. Nó là iPhone được sản xuất với mục đích thương mại, kinh doanh trên thị trường.
  • N: Đây là ký hiệu cho dòng iPhone đổi trả bảo hành. Khi Apple đã bảo hành sản phẩm chính hãng thì họ sẽ thêm mã này vào thông tin iPhone.
  • F: Là ký tự cho iPhone dạng Refurbished (hàng triển lãm, trưng bày,…hàng tân trang lại); CPO,… nghĩa là hàng sau khi bị trả về, máy được kiểm tra thay thế sửa chữa và đóng hộp bán ra thị trường. Đây là những sản phẩm cũ được Apple thu lại, tân trang và đóng như 1 chiếc máy mới.
  • 3: Là ký hiệu cho dòng sản phẩm iPhone được tạo ra để trưng bày tại cửa hàng.

Phân biệt xuất xứ bằng ký tự nằm trước dấu / trong kiểu máy

Dựa vào ký tự trước dấu / trong phần Kiểu máy sẽ cho bạn biết, chiếc iPhone của bạn xuất xứ từ nước nào. Bạn có thể tham khảo thông tin xuất xứ qua bảng dưới đây:

Phân biệt xuất xứ bằng ký tự nằm trước dấu / trong kiểu máy

Mong rằng qua bài viết này, bạn biết thêm cách kiểm tra xuất xứ, cũng như loại iPhone trước khi quyết định mua. Để sở hữu chiếc iPhone chất lượng, bạn có thể tham khảo tại cửa hàng Tuấn Apple. Với chính sách bảo hành khi mua hàng đầy đủ. Chúc bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *