15 triệu mua iPhone 12 Pro Max hay iPhone 14 cũ

Chọn iPhone Pro Max đời cũ hay iPhone tiêu chuẩn đời mới là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Trong phân khúc giá khoảng 15 triệu đồng, iPhone 12 Pro Max và iPhone 14 cũ được nhiều người quan tâm. Vậy giữa 2 dòng iPhone này, đâu là lựa chọn tối ưu cho bạn?

15 triệu mua iPhone 12 Pro Max hay iPhone 14 cũ
15 triệu mua iPhone 12 Pro Max hay iPhone 14 cũ

Thiết kế và màn hình

iPhone 12 Pro Max (6.7 inch) có thiết kế màn hình lớn hơn iPhone 14 (6.1 inch). iPhone 12 Pro Max có mặt kính nhám, khung viền được làm từ thép không gỉ. iPhone 14 với lưng kính bóng, khung viền nhôm.

Thiết kế và màn hình
Thiết kế và màn hình

Cả hai dòng iPhone đều được trang bị tấm nền Super Retina XDR OLED. Độ phân giải full HD+. Nhưng ở bản Pro Max sẽ có thông số cao hơn với 1284 x 2778 pixels. Còn bản 14 thường có độ phân giải thấp hơn với 1170 x 2532 pixels. Độ sáng màn hình 2 thiết bị đều đạt cực đại ở 1200 nits.

Kích thước của iPhone 12 Pro Max lớn hơn, không gian xem phim, giải trí rộng hơn. Còn về chất lượng hiển thị hay khả năng sử dụng ngoài trời thì cả hai giống nhau, không có nhiều khác biệt.

Camera

Khi thử nghiệm trên nhiều điều kiện thực tế, chất ảnh cho ra cả hai dòng đều không có quá nhiều khác biệt.

  • iPhone 12 Pro Max bao gồm cụm 3 camera phía sau mặt lưng, độ phân giải 12 MP và 1 ống kính tele. Khi zoom xa chất lượng tốt hơn so với iPhone 14. Giúp ảnh chân dung có chiều sâu hơn.
  • Ở iPhone 14 là cụm camera kép với thông số 12 MP. Tuy nhiên, khả năng thu sáng tốt hơn, khi chụp ở nơi thiếu sáng chất ảnh sẽ đẹp hơn. Độ chi tiết iPhone 14 cũng tốt hơn một chút.

Camera
Camera

  • Khả năng quay video của iPhone 14 tốt hơn iPhone 12 Pro Max. Dòng 14 được trang bị tính năng Cinematic mode và Action Mode. Giúp khi quay video chủ thể luôn xuất hiện trung tâm trong khung hình.

Hiệu năng

iPhone 14 sử dụng con chip Apple A15 Bionic, về phần iPhone 12 Pro Max sử dụng con chip A14 Bionic. Về hiệu năng thì cả 2 mẫu iPhone này đều chơi game tốt. Tuy nhiên, dòng 14 tiêu chuẩn sẽ mang lại độ ổn định tốt hơn. 12 Pro Max sẽ thấp hơn một chút, nhiệt độ mặt lưng cũng nóng và nhanh giảm sáng hơn.

Thời lượng pin và sạc

Với cùng các tác vụ, 12 Pro Max và 14 đều đạt khoảng 6.5 giờ sử dụng liên tục. Mặc dù có kích thước pin lớn hơn, thế nhưng 12 Pro Max cũng chỉ cho thời lượng pin ngang ngửa với 14.

Thời lượng pin và sạc
Thời lượng pin và sạc

Thêm vào đó, do là sản phẩm đời mới. Nên thời lượng pin trên iPhone 14 ít bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật iOS. Trong khi đó, iPhone 12 Pro Max pin kém ổn định hơn qua các phiên bản iOS.

Còn lại, cả hai đều hỗ trợ các chuẩn sạc, sạc nhanh và tốc độ như nhau với MagSafe 15W và Qi 7,5W.

Nên chọn iPhone 12 Pro Max hay iPhone 14

Tóm lại, cả 2 dòng iPhone đều là những chiếc máy rất tốt trong phân khúc giá 15 triệu đồng. Với iPhone 12 Pro Max có thiết kế màn hình lớn cùng camera tele. Trong khi đó, iPhone 14 lại nhỉnh hơn về hiệu năng, hỗ trợ cập nhật tốt hơn và chất lượng quay video được cải tiến.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn mua được dòng iPhone phù hợp với nhu cầu riêng của mình. Theo dõi Tuấn Apple để cập nhật nhiều tin tức công nghệ nhé! Để sử dụng dịch vụ thu mua iphone cũ chất lượng hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *